fbpx

Giỏ hàng

Trang chủ » Blog » 5 cách bảo quản sơn cạnh

5 cách bảo quản sơn cạnh

5 cách bảo quản sơn cạnh

Đối với các sản phẩm da thì sơn cạnh là một bước không thể thiếu. Nó không chỉ giúp bảo vệ cạnh sản phẩm mà còn tăng thêm tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

sơn cạnh

Hoàn thiện sơn cạnh trên sản phẩm ví

Là một người thợ thủ công khi cần dùng đến sơn lại phát hiện ra lọ sơn của mình không thể dùng được. Thật là tệ phải không?

Thật không may là chuyện này thướng xuyên xảy ra với những màu mà bạn hiếm khi sử dụng. Vậy làm thế nào để ngăn ngừa tình trạng này?

Khi mua sơn bạn cần chú ý tới hạn sử dụng và lượng sơn bạn cần dùng.

sơn cạnh

Sơn cạnh màu nâu 118ml

Hạn sử dụng được in trên bao bì. Đó là thời gian sơn vẫn có thể sử dụng ổn định.

Tuy nhiên các loại sơn có hạn sử dụng không giống nhau. Các loại sơn có gốc cồn hoặc dụng môi có thời gian sử dụng từ 24 đến 36 tháng, các loại sơn có gốc nước có thời gian sử dụng ngắn hơn khoảng 12-24 tháng.

Tuy nhiên nếu bạn bảo quản không đúng cách thì thậm chí chỉ có thể sử dụng trong vài tháng. Đặc biệt là đối với những loại sơn gốc nước.

Kẻ thù của sơn chính là vi khuẩn, nó sẽ sinh sôi nảy nở khiến sơn vị vón cục và có mùi hôi. Do đó không thể sử dụng được nữa.

Làm gì để phòng tránh điều này?

Hãy tham khảo những hướng dẫn sau đây. Nó có thể áp dụng với cả sơn gốc nước gốc nước và gốc dung môi.

Nhiệt độ bảo quản

Mỗi loại sơn thường sẽ ghi nhiệt độ bảo quản trên bao bì sản phẩm. Hãy cất giữ ở những nơi không quá nóng hoặc quá lạnh. Nếu có nóng thì sơn sẽ lỏng hơn. Nhiệt độ cao là điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Trong khi đó, nếu nhiệt độ quá thấp thì sơn của bạn cũng sẽ không sử dụng được.

Đóng nắp chai sau khi sử dụng

Nghe có vẻ lạ nhưng không khí là một trong những tác nhân tồi tệ nhất. Nó không chỉ làm sơn bị khô mà tất cả các bụi, bẩn, vi khuẩn trong không khí sẽ rơi vào sơn.

Không đưa dụng cụ vào trong lọ sơn

Khi sơn cạnh, có lẽ sẽ có những bạn nhúng trực tiếp dụng cụ vào lọ sơn. Nhưng bạn cần tránh điều này bởi vì các dụng cụ mình sử dụng có khả năng sẽ lẫn tạp chất. Và vô tình bạn lại đưa nó vào trong lọ sơn của mình.

Chỉ sử dụng nước nguyên chất

Chỉ áp dụng với các loại sơn gốc nước. Nếu sơn bị khô hay quá đặc thì bạn có thể thêm nước. Nhưng lưu ý là bạn chỉ nên sử dụng nước nguyên chất .

Nếu bạn sử dụng nước máy thì sẽ đưa thêm vi khuẩn vào sơn làm sơn của bạn nhanh hỏng hơn.

Không đổ sơn dư vào chai

Khi sơn thì sơn sẽ được đổ ra các khay rồi mới nhúng các công cụ vào để lấy sơn. Sau khi sơn, cho dù vẫn còn sơn ở trên khay thì bạn cũng KHÔNG BAO GIỜ đổ nó vào chai.

Khi  bạn đổ sơn đã sử dụng vào chai thì tất cả những bụi bẩn, vi khuẩn đểu sẽ chui vào chai và phá hỏng toàn bộ lọ sơn của bạn. Chỉ vì một lượng nhỏ sơn mà bạn phải vứt bỏ toàn bộ lọ sơn của mình. Thật đáng tiếc !

 

 

 

 

 

 

Các bài viết liên quan

sản phẩm liên quan