Giỏ hàng

Trang chủ » Blog » 10 mẫu dây da NATO chuẩn đẹp không thể bỏ lỡ

10 mẫu dây da NATO chuẩn đẹp không thể bỏ lỡ

Được gọi là dây vải hay dây dù, dây đồng hồ Nato đã từng là một trào lưu hót từ năm 2012. Dây Nato nổi bật với phong cách tiện dụng, cá tính và tiện dụng. Sản phẩm này có sức hút khó cưỡng đối với giới trẻ. Tuy nhiên, nhược điểm của dây vải là hơi bắt bẩn và không lịch sự. Chất liệu da là một giải pháp thay thế hoàn hảo.

dây da đồng hồ Nato

dây đồng hồ Nato tiện dụng, cá tính tạo nét độc đáo riêng cho đồng hồ


Xem toàn bộ mẫu dây da đồng hồ da bò tại đây!


Dây da được xem là loại phổ biến bởi sự đơn giản, năng động, trẻ trung nhưng cũng toát lên được vẻ sang trọng.  Dây đồng hồ, vốn dĩ chỉ mang chức năng giữ cố định mặt đồng hồ trên tay, nhưng với bàn tay xử lí khéo léo của người thợ thủ công, dây đồng hồ Nato lại rất hài hòa khi kết hợp với mặt đồng hồ cao cấp.

Dây đồng hồ Nato đang ngày càng phổ biến, ta có thể vô tình gặp chúng ở khắp nơi nhưng ít ai hiểu được câu chuyện ly kì và thú vị đằng sau nó. Phụ kiện độc đáo này là minh chứng cho thấy một sản phẩm đại trà hoàn toàn có thể thay thế được những chất liệu da xa xỉ.

Cái tên dây NATO tức dây đồng hồ của lính NATO bắt đầu sử dụng từ đó, thường hiện diện trên đồng hồ phong cách quân sự và thời trang với ưu điểm dễ sử dụng, bền, đẹp, nhẹ, chi phí thấp, dây NATO. Còn ở Việt Nam, dây NATO thường được gọi chung là dây vải.

dây đồng hồ Nato

Trước khi dây đồng hồ NATO được đặt tên như vậy, chúng đã được biết bởi cái tên: G10. Được sản xuất vào đầu thập niên 70, dây đồng hồ NATO đã được trao cho các nhân viên quân sự và họ cần phải điền mã số cho món phụ kiện này để nộp cho Bộ Quốc phòng của Anh. Khi kiểm tra chất lượng, vì không tìm ra bất cứ lỗi sản phẩm nào nghiêm trọng nên họ đã điền tắt là G10 cho ngắn gọn và hiển nhiên sau đó, mọi người đều gọi chúng là G10 cho đến khi bị gọi là NATO.

 

dây da đồng hồ Nato

Điều khiến cho dây đồng hồ NATO trở nên nổi bật khi có thể cố định trên cổ tay chính là nhờ vào dây đồng hồ được thiết kế liền mạch ở mặt dưới. Thiết kế của dây NATO cho phép đồng hồ vẫn giữ yên đúng vị trí ngay cả khi một trong các đai và khoá bị vỡ. Hầu hết các dây đồng hồ khác thường được nối ở đầu và cuối, khiến cho đồng hồ dễ hư hại nếu chẳng may một trong hai đầu bị đứt và làm đồng hồ rơi xuống. Chỉ riêng lý do này, dây NATO đã thu hút sự chú ý của những tín đồ mê đồng hồ kể cả các ông chủ giàu có muốn đeo đồng hồ nhưng e ấp lo sợ mất đi món phụ kiện được đầu tư nghìn đô của mình.

Các mẫu dây da Nato handmade

So với các loại dây khác thì dây Nato có giá khá rẻ. Vậy nên, bạn không cần đắn đo nhiều khi quyết định sắm nhiều dây Nato với màu sắc, cách phối màu khác nhau để có thể tùy hứng sử dụng trong nhiều hoàn cảnh, môi trường.

Có một phiên bản khác của dây Nato chính là đây đồng hồ Zulu. Vậy câu chuyện đằng sau dây đồng hồ Zulu là gì. Hãy cùng chúng tôi khám phá.

TAILORLE xưởng chuyên chế tác dây da đồng hồ từ các chất liệu cao cấp như Cá sấu, đà điểu, kì đà, cá đuối… Toàn bộ các sản phẩm của chúng tôi đều được chế tác hoàn toàn thủ công với chất lượng hoàn thiện cao nhất. Để biết tại sao nên đặt dây da đồng hồ tại Tailorle, xem bài biết Địa chỉ mua dây đồng hồ uy tín số 1 tại Hà Nội