fbpx

Giỏ hàng

Trang chủ » Blog » SO SÁNH DÂY ĐỒNG HỒ NATO VÀ ZULU

SO SÁNH DÂY ĐỒNG HỒ NATO VÀ ZULU

Trong phần đầu tiên của loạt bài này, chúng tôi sẽ tập trung vào tất cả mọi thứ bạn cần biết về dây đai NATO và ZULU, sự khác biệt giữa hai loại này và tại sao xu hướng này vẫn thịnh hành cho tới ngày nay.

Vào đầu những năm 1970, dây đeo NATO được tạo ra lần đầu tiên bởi Bộ Quốc phòng Anh. Các binh sĩ sử dụng một loại dây được biết đến như G10, do đó ban đầu dây NATO được đặt tên là G10. 

Dây đeo G10 do MOD phát hành có chiều rộng 20 mm và, được làm bằng dây nylon dệt thẳng, màu xám. Yếu tố quan trọng tiếp theo là dây đeo nylon thứ hai, dây ngắn hơn được gắn vào khóa, vì dây đeo được dành cho quân đội, Nên nó phải chịu được sự khắc nghiệt trong chiến trường cũng như bám chắc vào tay. Chính vì thế, dây đồng hồ NATO đã được làm ra với sức bền hơn dây bình thường và thiết kế ôm sát tay của những người lính. Chiều dài lớn hơn để phù hợp với bất kỳ loại đồng phục quân đội nào.

Có một số nhầm lẫn về dây NATO , vì không có một dây đeo đồng hồ nào được cung cấp cho các lực lượng NATO của châu Âu. Dây NATO ngày nay có nguồn gốc từ chiếc G10 (viết tắt kí hiệu mã hàng của dây đồng hồ được sử dụng trong NATO) , nhưng thuật ngữ này đã trở thành một từ đại diện cho một phong cách trong những năm trở lại đây.

 

Một trong những người đeo dây đeo NATO nổi tiếng nhất là Sean Connery trong vai James Bond trong bộ phim Goldfinger. Bond nổi tiếng đã đeo một chiếc Submariner 6538 với dây đeo bằng nylon sọc, người hâm mộ xem nó được mệnh danh là “Bond NATO”. Nhưng bất chấp việc này, Goldfinger đã thực sự được phát hành vào năm 1964, 9 năm trước khi dây đeo MOD G10 được phát hành lần đầu tiên. Mặc dù dây đeo được đặt dưới tên của NATO , nhưng nó là một cấu trúc 1 mảnh nên khá khác biệt so với kiểu NATO quân sự.

Dây đồng hồ Nato cho Seiko 

Dây “NATO” bây giờ là sự kết hợp phong cách quân đội ban đầu nhưng cũng có dây đeo đồng hồ sọc hoặc nylon nhiều màu sắc nhất, đó là lý do tại sao thuật ngữ này đã trở thành một xu hướng. Chúng có dây đeo một hoặc hai mảnh để thay đổi và cũng bao gồm dây đai ZULU.

Sự khác biệt giữa dây NATO và ZULU?

Điểm khác biệt chính giữa hai dây đeo là cách chúng đeo trên cổ tay. Dây NATO truyền thống có một dây đeo bổ sung, trượt qua hai tai, vì vậy bạn có hai dây nylon dưới đồng hồ. Tuy nhiên, bạn cũng có thể có 1 dây theo kiểu “BOND NATO”.

Dây đeo ZULU chỉ có một dây đeo dài, nó làm xung quanh khóa to hơn và dây đeo được làm bằng nylon dày hơn, xem bên dưới trên chiếc đồng hồ IWC này. Một dây đeo ZULU cũng có thể có 3 hoặc 5 con đỉa.

TẠI SAO DÂY NATO LẠI TRỞ LÊN THỊNH HÀNH NHƯ VẬY?

Đơn giản là, nó dễ dàng thay đổi diện mạo của bất kỳ chiếc đồng hồ nào, giúp chiếc đồng hồ của bạn trở nên hoàn hảo hơn. Khả năng tùy chỉnh và thay đổi diện mạo của đồng hồ là một lợi thế và bạn có cơ hội chơi đùa cùng chiệc đồng hồ của mình.

Trang web đồng hồ The Time Bum nói: Một dây đai khác nhau có thể thay đổi đồng hồ của bạn, đem lại màu sắc và ấn tượng cho những chiếc đồng hồ không gây được sự chú ý. Một số dây đeo là đối tượng của sự khao khát, chúng được làm bằng tay bởi các nghệ nhân và thấm nhuần phong cách cá nhân của họ.

Với phong cách và xu hướng thời trang trở nên giản dị hơn rất nhiều trong những năm gần đây, người hâm mộ đồng hồ muốn phản ánh điều này bằng cách thường xuyên thay dây đồng hồ để tạo cho chúng một diện mạo mới hơn.

Tiếp tục theo dõi bài viết tiếp theo của chúng tôi, trong đó cho bạn thấy cách lắp đặt, rút ngắn và đeo dây đeo NATO hoặc ZULU mới của bạn.

>>> Xem địa chỉ thay dây da đồng hồ Nato tại Hà Nội