fbpx

Giỏ hàng

Trang chủ » Blog » PATINA – NGHỆ THUẬT CỦA SỰ PHONG HÓA

PATINA – NGHỆ THUẬT CỦA SỰ PHONG HÓA

PATINA – NGHỆ THUẬT CỦA SỰ PHONG HÓA

Sự phong hóa theo thời gian hình thành trên da – patina được rất nhiều người dùng da yêu thích.

Hiệu ứng patina xuất hiện là dấu hiệu của một sản phẩm da thật, chất lượng cao, ánh sáng mềm mại phát triển trên bề mặt da, thể hiện chất riêng của sản phẩm. Nó trở thành dấu ấn riêng của người dùng lưu lại trên sản phẩm.

Giống như những nếp nhăn trên khuôn mặt của nhà thám hiểm, hiệu ứng patina trên da cũng kể một câu chuyện riêng. Câu chuyện về những hành trình, về những cuộc phiêu lưu mà nó đã trải qua.

Tuy mất thời gian nhưng hiệu ứng patina tự nhiên nhất trên da snobbery. Chỗ tối, chỗ sáng thậm chí cả những vết xước đã tạo thành một vẻ đẹp riêng.

Do đó patina được những người sành da đánh giá rất cao.

PATINA XUẤT HIỆN TRÊN DA NHƯ THẾ NÀO?

Patina giống như một sản phẩm độc đáo của tự nhiên, nó cũng có thể hình thành trên da và gỗ. Nếu có một thứ gì có càng ngày càng đẹp thì đó chính là patina.

Theo thời gian, da tự nhiên hấp thụ mọi thứ từ môi trường xung quanh: nước, độ ẩm, ánh sáng, dầu trên da người dùng…để tạo thành hiệu ứng patina. Khi patina xuất hiện thì sản phẩm da của bạn sẽ có những điểm sáng hơn và có những điểm tối hơn.

Quá trình hình thành patina trên dây lưng da

Cách bạn sử dụng sản phẩm cũng ảnh hưởng tới sự hình thành của patina.

Nếu bạn sử dụng sản phẩm theo cách thông thường thì patina sẽ dần dần xuất hiện. Các vết trầy và vết xước là một phần không thể thiếu trên patina.

Các vết xước xuất hiện trên bề mặt da

Còn nếu bạn là một người cẩn thận, lau sạch đồ mỗi khi sử dụng, bảo quản cẩn thận thì patina sẽ xuất hiện chậm hơn.

LOẠI DA NÀO LÊN MÀU PATINA TỐT NHẤT?

Nguyên tắc chính là da càng xử lý ít thì patina sẽ hình thành dễ dàng và rõ hơn. Ngược lại, da càng hoàn thiện nhiều hay được sơn, phum sẽ càng khó hình thành patina hơn. Vì nó như một lớp vỏ ngăn cản quá trình hình thành của patina.

Do đó, da thuộc thảo mộc với bề mặt chưa hoàn thiện là loại da tốt nhất. Tiếp theo là da pull-up. Những da khó hoặc không thể lên màu patina như : da đã hoàn thiện bề măt, da nhuộm crôm và da bóng.

Patina xuất hiện trên ví da thuộc thảo mộc

Cũng như vậy da full grain sẽ lên màu tốt hơn da split.

Patina có thể xuất hiện trên hầu hết tất cả các loại da: da bò, da đà điểu, da cá sấu alligator… Tuy nhiên, da cá đuối sẽ chống lại việc hình thành patina vì nó có lớp vỏ cứng.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ PATINA XUẤT HIỆN TRÊN SẢN PHẨM DA CỦA BẠN?

Mặc dù patina xuất hiện một cách tự nhiên nhưng bạn có thể tác động tới quá trình này, đẩy nhanh hoặc trì hoãn nó.

Bước đầu tiên sẽ là chọn da. Tốt nhất bạn nên chọn các loại da tự nhiên, da thuộc thảo mộc hoặc vẽ tay.

Sau khi mua sản phẩm, bạn hãy sử dụng nó bình thường. Thậm chí bạn không cần phải rửa tay trước khi bạn nhấc điện thoại được bọc trong bao da khi ngồi trên sofa, ăn bỏng ngô và xem TV. 

Tuy nhiên nếu bạn muốn giữ lại vẻ ngoài mới của sản phẩm thì có thể lựa chọn da có bề mặt hoàn thiện hơn, có khả năng chống lại sự xuất hiện của patina như da cá đuối.

Bề mặt tự nhiên của cá đuối có một lớp hạt cứng trên bề mặt khiến nó không thấm nước khi sử dụng. Do vậy bạn cần phải lau và làm sạch sản phẩm thường xuyên hơn hơn nếu muốn patina hình thành chậm.

MẤT BAO LÂU ĐỂ CÓ MỘT LỚP PATINA ĐẸP?

Những điều tốt đẹp sẽ tới với những người biết chờ đợi!

Hiệu ứng patina cũng vậy. Muốn có một lớp patina đẹp thì cần có thời gian.Ví dụ như những chiếc túi da đã tồn tại trong nhiều thập kỷ, chúng sở hữu những lớp patina tuyệt đẹp.

Các sản phẩm có kích cỡ nhỏ- chẳng hạn như ví, hoặc ốp da điện thoại, có thể hiệu ứng patina trong thời gian ngắn hơn. Vì chúng được sử dụng thường xuyên hơn.

hiệu ứng patina

PATINA CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SẢN PHẨM KHÔNG?

Câu trả lời là: KHÔNG.

Lớp patina trên bề mặt da chỉ là một biểu hiện của quá trình lão hóa tự nhiên của sản phẩm tự nhiên. Patina không ảnh hưởng đến tuổi thọ và độ bền của sản phẩm. Nó chỉ giúp tăng vẻ đẹp và giá trị của sản phẩm.

Vậy bạn còn chần chừ gì mà không lựa chọn cho mình một sản phẩm da để có một lớp patina ưng ý.

Tham khảo các sản phẩm da tự nhiên thích hợp lên màu patina nhất tại TAILORLE