Giỏ hàng

Trang chủ » Blog » Phân biệt các loại da cá sấu cao cấp

Phân biệt các loại da cá sấu cao cấp

 

Sự khác biệt chính giữa da cá sấu thật , da cá sấu alligator và da cá sấu caiman là gì?

Để phân biệt được các loại da đòi hỏi bạn phải có nhiều kinh nghiệm. Đó lá lý do tại sao chúng tôi thường xuyên nhận được những câu hỏi về những loại da của khách hàng. Họ muốn chắc chắn rằng chiếc túi của minh được làm từ da crocodile, da alligator hay caiman.

Hơn nữa, kỹ thuật dập nổi ra đời làm cho các loại da giả trông giống với các loại da chính hãng. Nếu như chỉ nhìn thoáng qua, nhất là khi không có con mắt tinh tường thì bạn sẽ không thể phân biệt được hai loại da này. Chỉ có sự chênh lệch về giá sẽ khiến bạn phải xem xét kỹ hơn về sự lựa chọn của mình. Sự chênh lệch giá của da các loại bò sát và các loại da dập vân là khá lớn. Vì vậy khách hàng nên cảnh giác trong việc phân biệt hai loại da này.

Đôi khi chuyện nhầm lẫn này vẫn xảy ra, có thể do sự mất tâp trung hoặc do sự thiếu hụt thông tin hay chỉ là do gắn mác sai trong sản phẩm nhằm đánh lừa những người mua thiếu kinh nghiệm- da alligator thật có thể bị thay thế bởi da crocodile hoặc thậm chí là da caiman – chất lượng kém hơn trong các loại bò sát, do đó là loại da rẻ nhất. Không thể tin được rằng đôi khi những nghệ nhân cũng gặp phải lỗi này, họ không có ý định lừa gạt khách hàng nhưng họ không hiểu được tầm quan trọng của việc này.

Tham gia vào lĩnh vực da kỳ lạ từ rất lâu , đòi hỏi các sản phẩm của chúng tôi phải trải qua quy trình rất cụ thể để có được tất cả các chứng chỉ Cites cần thiết để xuất khẩu – chúng tôi ở Gleni nhận thức rõ về chung sự nhầm lẫn có thể phát sinh về vấn đề này. Đây là lý do tại sao chúng tôi muốn làm rõ mọi thứ cho bạn bằng một vài lời giải thích.

Trước hết, để định giá cho một chiếc túi xách, chúng ta không chỉ cần biết loại da đã được sử dụng mà còn cả quá trình thuộc da cụ thể mà nó đã trải qua, kỹ thuật sản xuất, kích thước của da và quan trọng nhất là số lượng tấm da được sử dụng để làm túi. Có rất nhiều thông số cần xem xét khi sản xuất chiếc túi trong mơ của bạn: nó có thể được làm từ phần da bụng, da nối, hoặc chỉ sử dụng các phần tốt nhất của da, hoặc đơn giản là sườn hoặc đuôi của con vật. Tất cả những lựa chọn này, không chỉ xác định sự khác biệt về ngoại hình, mà còn về giá cả.

Vì lý do này, chúng tôi sẽ cố gắng cung cấp cho bạn một vài kiến thức về các loại da cá sấu cao cấp giúp bạn trở nên thông minh hơn khi mua sắm.

Tuy nhiên, giải pháp tốt nhất là mua các sản phẩm cao cấp từ một địa chỉ đáng tin cậy.

Làm thế nào để phân biệt da chính hãng và da dập vân?

Bước quan trọng đầu tiên là xem những thứ chúng ta đang cầm trên tay có thực sự là một sản phẩm da thật hay không. Liên quan đến câu hỏi này, có rất nhiều bài viết mà chúng tôi khuyên bạn nên đọc, để xác định xem họ sử dụng da chính hãng hay da dập vân.

Về mức giá, mặc dù da dập vân cũng có thể có chất lượng cao và trông rất giống da cá sấu chính hãng, nhưng nó không bao giờ có giá như nhau, nên được bán với giá rẻ hơn rất nhiều.

Crocodile, Alligator hay da Caiman?

Một khi bạn chắc chắn rằng bạn đang xem một sản phẩm da, chúng ta có thể xem xét sự khác biệt giữa crocodile (hay alligator) và caiman.

Mặc dù da caiman đã ngày càng phổ biến trong vài năm qua, nhưng việc giành được một chỗ đứng trên thị trường, một nhãn giả mạo được đánh dấu sai hoặc cố ý bên trong sản phẩm có khả năng đánh lừa người mua, những người cần phải luôn luôn biết rõ.

Nhìn vào sự khác biệt chính giữa da alligator, da crocodile và da caiman, chúng tôi có thể khẳng định rằng da cá sấu alligator và da cá sấu crocodile có giá cao hơn và chất lượng cao hơn da caiman. Da của chúng mềm mại và linh hoạt hơn so với da caiman. Nếu bạn gấp chúng lại, bạn sẽ thấy rằng nhiều vết nứt nhẹ sẽ ngay lập tức xuất hiện trên da. Khi chạm vào các loại da này cũng khác nhau, nếu túi của bạn quá cứng và thô, điều đó có nghĩa là túi xách của bạn không được làm từ cá sấu alligator hoặc cá sấu crocodile, mà là caiman.

Nói chung, da cá sấu alligator và cá sấu crocodile được sử dụng (nhất là ở Ý, xem xét tiêu chuẩn trung bình cho các sản phẩm của các nghệ nhân lành nghề của chúng tôi) để làm túi, vì da dẻo dai và có độ đàn hồi tốt hơn, trong khi caiman là thường được sử dụng cho các phụ kiện và giày.

Da bụng cá sấu crocodile và da cá sấu alligator đều mềm mại và linh hoạt hơn so với da caiman. Điều này làm cho quá trình nhuộm được đều màu hơn. Mặt khác, thuốc nhuộm trên da caiman cho thấy các nếp nhăn tự nhiên đặc trưng cho loại da này và màu sắc xuất hiện nhiều vết nám và không đều.

Sau đó, chúng ta cũng nên xem xét một yếu tố cơ bản khác để phân biệt ba loại da này: hình dạng vảy. Vảy cá sấu crocodile và cá sấu alligator có hình tròn hoặc hình vuông không đều, có một khía cạnh tinh tế hơn, trong khi các vảy đặc trưng cho da caiman có hình vuông nhưng cứng hơn cá sấu, và mỗi vảy đều nhăn nheo với cái gọi là vân xương.

vân da caiman

Vân da cá sấu Caiman

Khi sản xuất túi cá sấu thường dùng da bụng vì đây là phần mềm nhất, đảm bảo sản xuất một mặt hàng tinh tế và chất lượng. Tuy nhiên, nếu dùng phần sau gáy da cá sấu crocodile, chúng ta có thể biết đó là loại nào thông qua chiếc vảy sừng và đặc biệt là theo số lượng vảy sừng: cá sấu alligator có vảy sừng được sắp xếp theo mẫu sau: 2-2-2; Caiman tuân theo sơ đồ thiết kế tự nhiên trong khi cá sấu crocodile có sừng được sắp xếp theo mẫu sau: 4-2.

Alligator hay Crocodile?

Việc tìm hiểu xem một sản phẩm hoàn chỉnh được làm từ cá sấu crocodile hay cá sấu alligator là rất khó, vì sự tương đồng về ngoại hình và sự mềm mại và linh hoạt của hai loại da này. Về mức giá, chúng ta có thể nói rằng cá sấu alligator đắt hơn một chút so với cá sấu crocodile. Chúng tôi sử dụng cá sấu alligator để làm túi xách, vì cá sấu alligator có thân dài hơn và điều này cho phép chúng tôi có một phần da phù hợp nhất với sản xuất túi.

Mặc dù rất khó để phân biệt da trên các sản phẩm hoàn thiện, (đôi khi không thể ngay cả đối với các chuyên gia, những người chỉ có thể dựa vào tài liệu về da xác nhận nguồn gốc của nó, tên khoa học và chất lượng ,) khá dễ dàng để xác định các tính năng đặc biệt đặc trưng cho từng loài khi chúng ta có cơ hội so sánh trực tiếp toàn bộ tấm da ..

Những khác biệt này nằm ở cả hình dạng (cơ thể cá sấu crocodile là hình vuông, vì vậy phần trung tâm ngắn hơn cá sấu alligator) và hình dạng của vảy. Trên thực tế, cá sấu alligator, cho thấy vảy ít đồng nhất hơn cá sấu crocodile, với một vài điểm bất thường trong vảy. Tuy nhiên, điều này gần như không thể phân biệt trên một sản phẩm hoàn thiện.

Về sự phân bố của các vảy: trên toàn bộ tấm da cá sấu alligator, sự chuyển đổi từ các vảy rộng và hình vuông của bụng sang các hình tròn nhỏ hơn của các bên là khá đột ngột; với da cá sấu crocodile, các vảy thay đổi từ từ, với một loạt các vảy cỡ trung bình dần dần trở nên nhỏ hơn và tròn hơn.

Da cá sấu alligator cũng có thể được xác định bởi vết sẹo rốn (một hình ngôi sao thon dài giữa các vảy bụng), vì cá sấu alligator là loài động vật duy nhất có nó. Nếu một chiếc túi xách được sản xuất bằng loại da danh tiếng này, vết sẹo rốn này thường sẽ được hiển thị nổi bật ở mặt trước của túi, chỉ để chứng thực tính xác thực của da.

so sánh vân da alligator và da crocodile

Cuối cùng, mọi vảy cá sấu crocodile cho thấy một lỗ chân lông đặc biệt trái ngược với cá sấu alligator: sự hiện diện của lỗ chân lông này là do khi còn sống, con vật sử dụng lông trên cơ thể để cảm nhận được môi trường xung quanh. Trong quá trình thuộc da những sợi lông này được loại bỏ, để lại khoảng trống cho lỗ chân lông nhìn thấy được.

Làm thế nào để xác định loại da trên túi của bạn?

Liên hệ với nhà bán lẻ mà bạn đã mua, hỏi thông tin chi tiết hơn. Nếu túi xách không được nhập từ nước ngoài, người bán có thể sẽ không có tài liệu hoặc chứng nhận xuất khẩu Cites nhưng anh ta có thể cung cấp cho bạn tất cả các chi tiết về các loài động vật có da được sử dụng để sản xuất túi xách, nguồn gốc của nó và tính xác thực của da.

Hay nhìn kỹ vào túi xách mới của bạn. Như chúng tôi đã nói ở trên, nếu giá rẻ đáng ngờ, túi xách của bạn không được làm bằng da kỳ lạ chính hãng.  

Nhìn vào thiết kế và mô hình của vảy sừng, ghi nhớ những gợi ý mà chúng tôi đã đưa ra cho bạn ở trên.

Kiểm tra độ mềm của da

Nếu túi xách nhập từ nước ngoài, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra hóa đơn và đặc biệt đảm bảo rằng những gì được ghi trong hóa đơn giống như những gì được ghi trong chứng từ vận chuyển. Trên đó sẽ ghi đầy đủ thông tin loại da sử dụngt rên túi của bạn.

Mặt khác, nếu túi xách được mua trong nước, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ trực tiếp với người bán và nếu người bán có vẻ quá mơ hồ trong câu trả lời của anh ta, hãy nói rằng bạn phải gửi túi xách này ra nước ngoài và rằng bạn cần các tài liệu cần thiết. Nếu anh ta không sẵn lòng hoặc không thể cung cấp cho bạn, điều đó có nghĩa là túi xách của bạn có thể được làm bằng da giả hoặc túi xách của bạn có thể thực sự được làm bằng da thật như cá sấu crocodile hoặc caiman nhưng da này có được lấy thông qua các phương tiện bất hợp pháp. Do vậy, nó không được ban hành cùng với các tài liệu.

Chúng tôi cũng khuyên bạn không bao giờ nên mua túi ở những địa điểm như  bãi biển, ở chợ hoặc ở bất kỳ trung tâm trái phép nào, mà chỉ mua hàng từ các nhà bán lẻ da có uy tín đã bán những mặt hàng này trong nhiều năm hoàn toàn tôn trọng các quy định của Cites liên quan đến việc bảo vệ các loài bị đe dọa tuyệt chủng.

Tóm lại, chúng tôi chỉ muốn nhắc bạn một điều quan trọng: bạn mua túi xách của mình vì bạn thích nó! Bây giờ, miễn là bạn vẫn thích nó, đừng lãng phí quá nhiều thời gian cho nghiên cứu, phân tích về tính chất của túi cá sấu crocodile. Đi ra ngoài và tận hưởng đeo túi yêu quý của bạn mà không có thêm sự khó khăn nào!

Mặt khác, đối với những người đang nghĩ đến việc mua một chiếc túi da cá sấu sang trọng, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với người bán, họ sẽ có thể giúp bạn, đáp ứng mọi câu hỏi và yêu cầu của bạn!


Xem thêm các sản phẩm làm từ da cá sấu của tailorle dây đồng hồ da cá sấu, ví da cá sấu, túi xách da cá sấu của TAILORLE